Danh mục sản phẩm

Khởi nghiệp thành công với nghề làm tranh

01/07/2023 17:48:09 | 250

 

Tốt nghiệp ngành xây dựng cầu đường bộ, Nhưng chàng trai đến từ quê hương Nam Định lại có lối rẽ sang kinh doanh và chính lỗi rẽ đó đã giúp anh có những bước tiến đáng kể về mặt kinh tế cũng như con đường lập nghiệp.

 

Bước ngoặt tạo đam mê

Nhìn vẻ bề ngoài, Văn Điệp không ra dáng là nghệ sĩ làm tranh nhưng khi trò chuyện, câu chuyện về tranh khiến người đối diện muốn nghe nhiều hơn. Điệp kể, nhà ở xã Yên Trị huyện Ý Yên tỉnh Nam Định, Điệp theo học đại học ngành xây dựng cầu đường bộ, Sau khi ra trường Điệp cũng muốn phấn đấu theo đúng chuyên nghành của mình. Sau vài năm làm công ăn lương với ngành mình học với đồng lương ít ỏi mà gia đình lại không có điều kiện. Điệp đã quyết định bỏ ngành mình đang làm và chuyển hướng theo con đường kinh doanh  với ngành sản xuất tranh in 3D, 5D công nghệ in uv

Năm nay, Điệp chỉ hơn 30 tuổi nhưng đã là “ông chủ” một xưởng Sản xuất tranh Hoàng Gia  trên đường Âu cơ, Phường Hồ, TX Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh và xưởng tranh nho nhỏ cũng trên đường này được 1,5 năm. Tranh do Điệp làm có thể phục vụ trang trí nội thất, quán cà phê, shop thời trang, tiệc cưới,… Tiệm tranh Hoàng Gia có thể làm được nhiều tranh có chất liệu như tranh gạch, tranh kính cường lực, tranh bộ tráng gương, tranh in canvas, tranh cưới,… Theo Điệp, do công nghệ, trang thiết bị phục vụ nghề tranh ngày càng phát triển nên thể loại tranh, hình ảnh, sắc màu rất đa dạng. Thông thường, để có một bức tranh đẹp, Điệp mua tranh file gốc từ các nhà sản xuất về lưu giữ. Khi khách hàng cần, anh có thể thiết kế lại theo kích thước và làm chất liệu khách yêu cầu. Trong quá trình thiết kế, tranh cần được giữ bố cục, màu sắc, nếu không tuân thủ hay “có nghề”, tranh sẽ biến dạng, không đẹp như nguyên mẫu.

Thành công nhờ chịu khó

Nói về nghề làm tranh, Điệp cho rằng mình may mắn, gia đình là chỗ dựa vững chắc, nhất là thời điểm mới ra nghề, thiếu vốn.. Khách hàng của xưởng hiện đa phần là khách hàng đã sử dụng quay lại đặt thêm, làm mới hoặc giới thiệu người thân, bạn bè. Ngoài ra, sản phẩm tranh của xưởng sản xuất tranh Hoàng Gia đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng nên các đại lý tại Toàn Quốc cũng đặt hàng.

Điệp chia sẻ, đã trót chọn nghề làm tranh thì phải chịu khó. Chính điều này giúp xưởng sản xuất tranh Hoàng Gia được khách tin tưởng. Bất kỳ khi nhận đơn hàng nào từ khách, xưởng sản xuất tranh Hoàng Gia  đều tỉ mỉ đo kích thước nếu khách yêu cầu đến tận nhà, lên mẫu và hoàn thành sớm nhất theo yêu cầu. Hiện nay, thị trường tranh ngày càng đa dạng, nhất là chất liệu, Điệp đều chịu khó lên các cửa hàng tranh tại Hà Nội học hỏi kinh nghiệm, tìm chất liệu phù hợp về làm thử, nhiều lần thất bại rồi đến thành công. Ngoài ra, cả hai đều tìm hiểu, học hỏi làm tranh từ các clip được chia sẻ trên Internet. Cũng từ cách học hỏi này, xưởng có thể tạo được tranh tráng gương đính đá. Đây là loại sản phẩm mới trên thị trường. Trong bức tranh, những viên đá pha lê được trang trí tỉ mỉ trên đường nét, tạo hiệu ứng phản quang bắt mắt, làm bức tranh trở nên huyền diệu. Ở bức tranh, từ mọi góc nhìn, những viên đá pha lê hút mắt người xem, lấp lánh. Trước đây, loại tranh này được nhập khẩu, giá thành cao nhưng nay xưởng của Điệp có thể làm với chất lượng không thua kém nhập khẩu nhưng giá thành rẻ hơn, thời gian nhanh hơn. Ưu điểm khác nữa, khi làm chủ công nghệ này, xưởng tranh Hoàng Gia có thể làm tranh theo mẫu, kích thước theo khách hàng mong muốn. 

Theo Điệp, tranh hiện nay có nhiều tiềm năng để phát triển, bởi giá thành không quá đắt, có thể trang trí ở nhiều nơi khác nhau trong mọi không gian. Vì vậy, Điệp luôn tìm kiếm cơ hội phát triển thông qua việc mua sắm máy in phun, máy cắt khung, máy dập khung,… Đồng thời, sản phẩm tranh Hoàng Gia làm ra cam kết về chất lượng, màu sắc đẹp, tạo cảm hứng cho người xem./.


Tin tức liên quan

CHẤT LƯỢNG CAO

CHẤT LƯỢNG CAO

Máy móc công nghệ cao ,đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Từ 1 - 4 Ngày kể từ khi chốt mẫu

GIÁ TẠI XƯỞNG

GIÁ TẠI XƯỞNG

Đại Lý - Nhà Phân Phối - Khách lẻ Giá rẻ nhất thị trường

SẢN XUẤT THEO YÊU CẦU

SẢN XUẤT THEO YÊU CẦU

Mẫu mã kích thước tranh tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng

zalo
fb