Danh mục sản phẩm

Top 20+++ Bức tranh mai vàng thịnh hành và ý nghĩa nhất 2023

01/03/2023 15:54:44 | 412

1. Ý nghĩa tranh hoa mai phong thuỷ

Rất nhiều gia đình đã mua tranh hoa mai, tranh hoa mận, tranh hoa đào để treo tại phòng khách. Bởi dòng tranh này mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ cho chủ nhân.

Theo sách Cổ Nhân xưa có viết: mai vốn có tứ đức, khi mới kết nụ là nguyên, khi nở hoa là hanh, kết quả là lợi, khi quả chín là trinh, tức là tứ đức “nguyên, hanh, lợi, trinh”. Vận dụng trong nhân sự tức là “Nhân, nghĩa, lễ, trí”.

Hay hậu nhân còn có một cách lý giải khác: Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc gồm: Vui vẻ, Hạnh vận, Trường thọ, Hanh thông, Ân hòa. Loài hoa này thường nở trước mùa xuân đến, có khả năng chịu lạnh tốt, cây mai khai hoa, báo tin tốt cho nhân gian biết mùa xuân đã về.

Cây mai có thân thẳng biểu trưng cho sự bất khuất và ý trí kiên cường của con người. Cho nên, trong lịch sử, cây mai còn luôn được xem là vật biểu trưng cho khí chất, phẩm cách cao thượng là liêm khiết của người quân tử. Khi Mai kết hợp cùng với Tùng Trúc được xem là “Tuế hàn tam hữu”. Mai, lan, trúc, cúc được coi là “Tứ quân tử” tượng trưng cho lý tưởng cao nhất của bậc văn nhân.

Nếu bạn gặp bức tranh hoa mai và chim hỷ thước hót vang mang ý nghĩa “Hỷ báo tảo xuân” báo tin vui về mùa xuân. Còn nếu có thêm hình ảnh trúc, mai mang ý nghĩa “song hỷ”. Trong đó cây trúc tượng trưng cho bậc trượng phu, cây mai ví như thê tử. Thường người ta dùng làm quà tặng ngày cưới, treo tại phòng khách để cầu hạnh phúc, tài lộc, bình an.

Trong bức tranh hoa mai vàng kết hợp với hoa, động vật, cây cối còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Tranh hoa mai và chim hỷ thước: báo hiệu tin vui về mùa xuân “Hỷ báo tảo xuân”. Chim hỷ thước là sứ giả của những tin vui, điều may mắn. Chim hỷ thước kết hợp với hoa mai vàng với niềm vui nhân đôi, cực kỳ may mắn, hanh thông cho gia chủ.
  • Tranh mai vàng và cá chép hoa sen: mang ý nghĩa về sự giàu sang phú quý, tài lộc, may mắn, bình an. Hoa sen là loài hoa đẹp dù sống trong đầm lầy vẫn toả hương thơm ngát. Con người dù sống trong khó khăn, nghịch cảnh cũng không ngừng vươn lên toả sáng.
  • Tranh mai vàng và chim công: đại diện cho sự vương giả, giàu sang phú quý, phúc lộc đầy nhà.

2. Tranh hoa mai hợp tuổi nào, mệnh nào, hướng treo?

Khác với các dòng tranh Ngựa, tranh Hổ, Khỉ, Lợn, Trâu, Rồng,… Tranh hoa mai không kỵ tuổi bởi nó không có hình tượng con giáp trong danh sách 12 con giáp. Nên hầu như ai cũng có thể treo được tranh hoa mai mừng Tết. Cho nên, dù là mua treo Tết, chơi Tết hay tặng quà Tết bằng tranh hoa mai thì bạn cũng không cần khắt khe chọn theo tuổi.

Tuy nhiên, thì dòng tranh này cũng có những tuổi cực hợp với nó. Người treo tranh hoa mai sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, thu hút nhiều vượng khí, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Cụ thể:

Bức tranh hoa mai mang bản chất là hoa lá cây cối, hình ảnh cành đào,… thuộc hành Mộc. Cho nên những người mệnh Mộc hợp treo tranh hoa mai. Đồng thời, theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Nên những người thuộc mệnh Hỏa treo tranh Mai cũng tốt. Vậy câu trả lời tranh hoa mai hợp mệnh gì? Đó là mệnh Mộc và Hoả. Các mệnh khác có thể treo được cũng không vấn đề gì cả.

  • Mệnh Mộc: Đại Lâm Mộc (năm sinh 1988, 1989); Dương Liễu Mộc (năm sinh 2002, 2003); Tùng Bách Mộc (năm sinh 1950, 1951); Bình Địa Mộc (1958, 1959); Tang Đố Mộc (năm sinh 1972, 1973); Thạch Lựu Mộc (sinh năm 1980, 1981) hợp treo tranh hoa mai. Gia chủ hành Mộc hướng treo tranh là: chính Nam, Đông Nam, chính Đông. Tránh treo hướng chính Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.
  • Mệnh Hỏa: (Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987); (Giáp Tuất 1994, Ất Hợi 1995); (Mậu Tý 1948, Kỷ Sửu 1949); (Bính Thân 1956, Đinh Dậu 1957); Giáp Thìn 1964, Ất Tỵ 1965); Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979 hợp treo tranh hoa mai.
  • Tranh cây mai nếu được treo trên cung đào hoa ở trong phòng ngủ sẽ vượng cung đào hoa giúp cho đường tình duyên thuận lợi, sớm tìm được một nửa của đời mình. Còn những ai đã có gia đình, không nên treo tranh hoa mai tại phòng ngủ, nó sẽ kích cung đào hoa không tốt.

Tranh cành mai, cây mai, hoa mai hợp treo tại phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, cơ quan, doanh nghiệp, phòng họp,… Hay có thể làm quà mừng tân gia nhà mới, quà tặng khai trương, quà kỉ niệm, quà mừng Tết,… rất đẹp và ý nghĩa.

3. Các bức tranh hoa mai đẹp nhất – tranh hoa mai ngày tết được yêu thích !!!

 


Tin tức liên quan

CHẤT LƯỢNG CAO

CHẤT LƯỢNG CAO

Máy móc công nghệ cao ,đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Từ 1 - 4 Ngày kể từ khi chốt mẫu

GIÁ TẠI XƯỞNG

GIÁ TẠI XƯỞNG

Đại Lý - Nhà Phân Phối - Khách lẻ Giá rẻ nhất thị trường

SẢN XUẤT THEO YÊU CẦU

SẢN XUẤT THEO YÊU CẦU

Mẫu mã kích thước tranh tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng

zalo
fb